Bưởi Kỳ Thượng

Mã sản phẩm 123000100085
Mã lô 01
Ngày thu hoạch 12/11/2023
Hạn sử dụng 10 ngày
Đóng gói 1 quả
Sản xuất theo quy trình VietGap
Cơ sở sản xuất Tổ hợp tác cây ăn quả Phúc Thành 1- Xã Kỳ Thượng
  • Công việc 1 : Chứng chận tiêu chuẩn Xem chi tiết 04-01-2021

    - Ngày 4/11/2021 được cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGap

    - Ghi chép:

  • Công việc 2 : Thuốc BTVT sinh học Xem chi tiết 04-01-2023

    - - Sau khi thu hoạch xong, vườn bưởi rất dễ bị sâu bệnh tấn công, bởi vì ở giai đoạn này cây có sức đề kháng yếu, nên cần phải thăm vườn thường xuyên, đặc biệt chú ý theo dõi các loài sâu bệnh thường gặp như: rệp sáp, rầy mềm, nhện đỏ, vẽ bùa, nấm bệnh hại cành và lá, bệnh chảy gôm, để có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

    - Ghi chép:

  • Công việc 3 : Đốn tạo tán cây sau thu hoạch Xem chi tiết 30-01-2023

    - Kỹ thuật cắt tỉa cành, tạo tán sau thu hoạch - Cây bưởi cho trái ở chồi cành, nếu không cắt tỉa, chồi cành mới sẽ ít dần, dẫn đến những vụ sau cây không ra nhiều trái. Thời gian cắt tỉa là sau khi thu hoạch được 2-3 tuần thì tiến hành cắt tỉa cành, tạo tán cho cây. - Chọn những hôm trời nắng ráo tiến hành cắt tỉa, không nên cắt tỉa vào những hôm trời mưa, ẩm ướt, tránh hiện tượng lây lan bệnh từ cây này sang cây khác qua vết cắt. - Cắt tỉa tán theo hình chữ Y, nghĩa cắt tỉa theo hình khai tâm, làm cho ánh sáng lọt vào phía trong tán. Đối với các cành nhỏ có thể sử dụng kéo cắt cành nhỏ chuyên dụng, đối với cành to có thể sử dụng cưa cắt cành. - Kỹ thuật cắt cành: Khi cắt cành, phải cắt sát vào thân, vết cắt phải gọn, dứt khoát và nhẵn, không làm dập cành, không nên cắt cành quá dài sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây. Những cành đã được cắt bỏ, thu gom lại rồi tiêu hủy. - Tiến hành cắt sát thân các cành khô, cành vượt, cành không nằm trong tán, cành mang sâu bệnh, cành yếu, cành không mang quả ở vụ trước để cây có độ thông thoáng. Có thể cắt bỏ những cành to, hạ tán, làm sao để cây chỉ có chiều cao phát triển từ 3-3,5m. - Sau khi cắt tỉa cành trên cây xong, cần sử dụng vôi quét lên các vết cắt và quét từ gốc lên trên thân cây từ 70 cm-1,5m, để cho cây không bị nhiễm các nấm bệnh từ vết cắt và tiến hành phun chế phẩm nano đồng rửa vườn để tẩy rửa rong rêu, nấm khuẩn sau 1 vụ thu hoạch.

    - Ghi chép:

  • Công việc 4 : Làm cỏ Xem chi tiết 10-02-2023

    - - Việc làm cỏ, dọn vệ sinh trong vườn sau khi thu hoạch là hết sức cần thiết, để tránh cư trú cho các loài sâu bệnh xâm nhập, gây ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất vườn bưởi. - Làm cỏ theo hình chiếu tán của cây khoảng 1-1,2m kể từ gốc, kết hợp thu dọn quả rụng và các tàn dư cành lá khô có trong vườn bưởi trước khi bón phân. Những dãy cỏ mọc ngoài tán cây hoặc trên đường băng có thể để nguyên, nhưng nếu cỏ phát triển quá tốt thì cần có biện pháp xử lý như cắt bỏ bớt để tránh tình trạng cạnh tranh dinh dưỡng với cây bưởi, đồng thời giữ được độ ẩm cho vườn. - Cần lưu ý, trong giai đoạn này không được sử dụng thuốc trừ cỏ để phun vào vườn bưởi. Bởi trong giai đoạn sau thu hoạch bộ rễ của cây cam rất yếu và bộ rễ tơ của cây đang phát triển, nếu bị ảnh hưởng bởi thuốc hóa học bộ rẽ tơ sẽ bị thối hỏng, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng của cây. - Việc xới đất cho cây bưởi cần được thực hiện hàng năm, để tạo độ thông thoáng và cung cấp thêm oxy cho đất. Khi xới đất cần chú ý ở gần gốc thì xới nông, giữa các hàng thì xới sâu hơn do rễ của bưởi mọc yếu và nông gần lớp đất mặt.

    - Ghi chép:

  • Công việc 5 : Phân hữu cơ Xem chi tiết 29-03-2023

    - Bón phân cho cây bưởi giúp bổ sung dinh dưỡng cho đất, từ đó làm gia tăng chất lượng và sản lượng bưởi. Bón phân chuồng giúp bưởi có vị ngọt hơn thanh, cung cấp đủ dinh dưỡng hữu cơ cho cây bưởi sinh trưởng và ra hoa kết trái

    - Ghi chép:

  • Công việc 6 : Tưới nước Xem chi tiết 07-05-2023

    - Đối với cây bưởi là loài cây ưa ẩm, ít chịu hạn nhưng cũng rất dễ bị úng nước, chính vì vậy chú ý đến lượng nước tưới cần thiết cho vườn bưởi. Xây dựng hệ thống tưởi nhỏ giọt để đảm bảo độ ẩm trong suốt mùa khô, đồng thời phải khơi mương thoát rãnh để tiêu úng trong mùa mưa

    - Ghi chép:

  • Công việc 7 : Bao trái Xem chi tiết 20-05-2023

    - - Phòng ngừa tia cực tím, ánh nắng quá gắt làm quả bưởi bị rám,bỏng. Phòng ngừa sự phá hại của sâu bệnh trên quả (nhện, rệp, ruồi vàng,sâu vẽ bùa, bọ xít, bệnh loét ...). - Làm giảm lượng thuốc BVTV sử dụng và thuốc BVTV bám trên vỏ quả tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và môi trường. Bảo vệ lớp phấn trên vỏ quả, phòng ngừa sương muối làm cho màu sắc quả vàng óng, đẹp.

    - Ghi chép:

  • Công việc 8 : Đánh gia năng suất (tấn/ha) Xem chi tiết 22-07-2023

    - Tiến hành đánh giá năng suất bưởi, dự kiến đạt 20 tấn/ha

    - Ghi chép:

  • Công việc 9 : Thu hoạch Xem chi tiết 12-11-2023

    - Bưởi chỉ được hái khi đã chín và nên hái khi có nắng đều. Thời điểm bưởi chín để thu hoạch trong khoảng thời gian từ mùng 10/10 đến ngày 15/11 Âm lịch là đã phải hái xong, nếu không bưởi sẽ rụng. Nếu để bưởi rụng, quả dễ bị dập, trầy xước vỏ dẫn đến dập tôm, dễ thối và nhanh thối. Vì vậy, cách hái bưởi tốt nhất để không bị dập, trầy xước đó là trèo lên cây và phải có người bên dưới đỡ quả. Đối với những quả bưởi ở trên cành cao thì phải dùng sào có bầu đựng để chòi bưởi không bị rơi xuống đất. Theo cảm quan và kinh nghiệm của người trồng bưởi cho biết, quả bưởi chín sẽ có mùi thơm mát, vỏ màu vàng, động vào xoay nhẹ là rụng luôn.

    - Ghi chép:

Thông tin truy xuất
Lô sản xuất 01
Diện tích 5 Ha
Người sản xuất Trần Thị Hoa
Người ghi chép
Địa chỉ Thôn Phúc Thành 1, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Cơ sở sản xuất Tổ hợp tác cây ăn quả Phúc Thành 1- Xã Kỳ Thượng
Quốc gia Việt Nam
Tiêu chuẩn sản xuất
Tiêu chuẩn VietGap
Chứng chỉ FAO-VG-TT-42-21-25
Diện tích
Hiệu lực đến 03/11/2024
Ảnh chứng chỉ
Đánh giá ngay
Đánh giá của bạn giúp người dùng có thêm tư vấn để lựa chọn sản phẩm